[Fic] รักร้าย ๆ ในจิตเวช

posted on 16 Sep 2012 18:50 by amako in Fiction

รักร้ายๆ ในจิตเวช (ภาคพิเศษ)


By Aimeelie

 

ตอน....การกลับมาของคุณหมอ

 

“หมอดงอุนคะ พี่มีเรื่องรายงานค่ะ” ฮยอนอาพยาบาลประจำแผนกจิตเวชถือชาร์ตผู้ป่วยเข้ามาปรึกษาจิตแพทย์ซนดงอุนด้วยความรีบเร่ง

“ว่าไงครับพี่” ดงอุนถามพยาบาลรุ่นพี่ก่อนรับชาร์ตมาถือไว้

“เมื่อสองวันก่อน ที่หมอลดฮาดอลจุนฮยองค่ะรู้สึกว่าตอนนี้จะกลับมาอาละวาดอีกแล้ว” ฮยอนอารายงาน “ไม่หลับเลยทั้งคืน พอดีเมื่อวานพี่ลืมรายงานหมอน่ะ”

“อ้อ ครับงั้นเปลี่ยนกลับมาเป็น 2 เม็ดก่อนนอนเหมือนเดิมแล้วกันนะครับ” ดงอุนเขียนออเดอร์ลงไปรีบ ๆ “งั้นผมขอตัวนะครับ”

“ค่ะ ขอบคุณนะ” ฮยอนอาเดินกลับไปที่เคาเตอร์พยาบาล

 

 

ซนดงอุนจิตแพทย์หนุ่มที่ทำงานอยู่แผนกจิตเวชในโรงพยาบาลใหญ่ประจำเมืองหลวงของเกาหลีมาได้ 3 ปีแล้วแต่คนไข้ของเขาก็ยังเป็นเพียงคนไข้ที่หน้าเดิม เจ้าเก่ารายเดิม ที่วนเวียนมาแอดมิดราวกับเป็นบ้านของตนเอง ใช่ คนไข้พิเศษของจิตแพทย์ซนดงอุน

 

ยุนดูจุนหลังจากที่ดงอุนทำการจำหน่ายคนไข้รายนี้หลังเห็นว่าอาการดีขึ้นสามารถปฏิบัติกิจวัตรประจำวันได้และทำงานร่วมกับคนอื่นได้ แต่ปรากฏว่าพอสองสัปดาห์คนไข้รายนี้ก็กลับมาด้วยอาการเดิม

ยางโยซอบกลับออกไปไม่เท่าไหร่ก็วุ่นวายเอาเงินคนในบ้านไปซื้อของแจกจ่ายหมดไปหลายล้านวอนผลสุดท้ายต้องระเห็จกลับมาทีเดิม

ยงจุนฮยองกับจางฮยอนซึง...ยังไม่มีโอกาสได้ออกจากโรงพยาบาลแม้จุนฮยองจะดูดีขึ้นไม่ทำร้ายร่างกายคนอื่นแต่ก็ยังอาละวาดเป็นช่วง ๆ ส่วนฮยอนซึงยังปรับตัวเข้ากับสังคมไม่ได้

ส่วนคนสุดท้ายอีกีกวัง รายนี้เด็กออทิสติกเขาได้แจ้งผู้ปกครองไปแล้วว่าโรคนี้ไม่ใช่กลุ่มอาการทางจิตเพียงแต่เป็นกลุ่มที่สมองมีความผิดปกติ กีกวังต้องการการดูแลจากผู้ปกครองและการได้เข้าสังคมอย่างถูกต้องแต่สุดท้ายก็เหมือนเดิมผู้ใหญ่ไร้ความรับผิดชอบใช้อำนาจของเงินยัดคนไข้เข้าที่เดิม

“พี่ดงอุนครับ พี่ทราบเรื่องคนไข้ที่จะย้ายมาจากคยองกีโดรึยัง” จิตแพทย์รุ่นน้องร่างโปร่งแสงถามหลังประชุมจิตแพทย์รายเดือนเสร็จ

“ก็พอรู้ มาบ้างจุนมยอน ไปราวด์วอร์ดยังคนไข้นายถามหาใหญ่แล้ว” ดงอุนถามรุ่นน้องที่เพิ่งเข้ามาทำงานได้เพียงแค่หกเดือนแต่ด้วยอารมณ์เย็นๆนิ่งๆเหมือนสายน้ำทำให้คนไข้ในแผนกจิตเวชทั้งรายใหม่รายเก่าติดหมอหนุ่มคนนี้ราวกับไอดอล

“เดี๋ยวไปบ่าย ๆ นี้นี่แหละพี่ตรวจโอพีดียังไม่เสร็จเลยปล่อยให้พี่ซองยอลตรวจแทนเดี๋ยวผมไปก่อนนะพี่ อะนี่รายชื่อ คนไข้ราใหม่ที่ย้ายวอร์ดในเร็ว ๆ นี้” จุนมยอนส่งเอกสารประวัติการรักษาให้แพทย์หนุ่มดงอุนมองเอกสารในมือก่อนดูรายชื่อคนไข้รายใหม่คร่าว ๆ

คิมมยองซู  จางดงอู  คิมมินซอก  คิมจงอิน  คนสุดท้าย อู๋อี้ฟาน

 

“มีคนต่างชาติด้วยเหรอเนี่ย” ดงอุนอุทานเมื่อเห็นรายชื่อชาวจีนคนสุดท้าย “จะแปลกอะไรจะชาติไหนก็ป่วยได้ทั้งนั้น”

แพทย์หนุ่มพึมพำกับตัวเองก่อนเดินไปยังห้องพักแพทย์เพื่อผ่อนคลายความเครียดหลังประชุมใหญ่มา

 

TBC………

 

 ใครหลงมาอ่านเรื่องนี้อาจจะงงเยอะหน่อยเพราะว่าฟิคเรื่องนี้เคยลงเป็นเวอร์ชันบีสท์

แต่ตอนนี้ไฟล์ฟิคเรื่องนี้หายไปหมดแล้ว จะแต่งต่อก็ไม่ไหวแต่งใหม่แม่งเลย

 

edit @ 16 Sep 2012 19:05:33 by Aimeelie

Comment

Comment:

Tweet

Order Definition Essay "perfectwritings.com">, save your time and go about your own business while fully qualified writers will cope with your writing assignment.

#2 By History Essay (31.184.238.73) on 2013-07-16 21:36

You should not explore the web looking for reliable coursework essays writing firm. You can just buy <a href="http://www.supreme-essay.com/custom-coursework.html">coursework help</a>.

#1 By BRANCHVivian33 (31.184.238.73) on 2013-07-13 02:41